Số 49 có ý nghĩa gì? Luận giải chi tiết về con số 49

Chúng ta thường nghe người xưa có câu “49 chưa qua 53 đã tới” ý nói số 49 mang ý nghĩa xấu đối với đời người. Tuy nhiên, đây chỉ là cách truyền miệng của người xưa hay số 49 có ý nghĩa gì? Để hiểu chi tiết hơn, hãy cùng 7M theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp ý nghĩa số 49 theo quan niệm của dân gian

Theo ý nghĩa của dân gian con số 49 không những không mang lại điều tốt mà còn là điềm xấu. Lý giải về điều này, nhiều người cho rằng do con số 49 được coi là hạn tuổi nặng nhất của con người.

Số 49 có ý nghĩa gì theo dân gian?
Số 49 có ý nghĩa gì theo dân gian?

Bên cạnh đó, số 49 còn gắn với số ngày của người đã khuất, sau 49 ngày sẽ cúng cô hồn. Do đó, nhiều người sẽ tránh sử dụng đầu số này, sợ gặp phải những điều xui xẻo.

Con số 49 gắn liền với cái chết nên nó tượng trưng cho sự mất mát, không may mắn. Tuy nhiên, trước khi đưa nhận định về ý nghĩa số 49 bạn hãy cùng phân tích các yếu tố tạo nên con số 49 này:

  • Số 4: Trong Hán Việt đọc là Tứ đồng âm với Tử. Đây là chính là biểu tượng của sự chết chóc. Nhưng 4 còn được hiểu là bốn mùa, bốn phương,…
  • Số 9: Hán Việt đọc là Cửu, con số này tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Người mang số 9 hầu như là người thành đạt, có địa vị xã hội.
Tham Khảo Thêm:  Nằm mơ thấy người chết đánh số gì chính xác 99,9%?

Vì số 4 đứng trước số 9 nên nhiều người hoàn toàn phủ nhận giá trị tốt đẹp mà số 9 mang lại. Tuy nhiên, nếu hiểu số 4 theo nghĩa tích cực thì số 49 lại là con số may mắn, cát tường đối với cuộc sống của nhiều người.

Số 49 có ý nghĩa gì đối với phong thuỷ?

Để hiểu được số 49 có ý nghĩa gì trong phong thủy, chúng ta có thể dựa vào các luận giải theo kinh dịch và ngũ hành. Cụ thể:

Luận giải ý nghĩa số 49 theo kinh dịch và ngũ hành
Luận giải ý nghĩa số 49 theo kinh dịch và ngũ hành

Xem thêm: Hé lộ con số may mắn hôm nay theo tuổi giúp chốt lô thắng lớn

Ý nghĩa số 49 theo kinh dịch

Khi luận giải theo kinh dịch, số 49 ứng với quẻ thứ 34, tức là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng. Quẻ Đại Tráng là háo thắng, xông lên theo nguyên tắc là điềm lành. Sự nghiệp thăng tiến, phú quý, làm ăn phát đạt, kinh doanh phát triển vững mạnh. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận áp dụng một kế hoạch hiệu quả và biết cách chọn thời điểm thích hợp.

Ý nghĩa số 49 theo ngũ hành

Theo ngũ hành, số 49 mang ngũ hành Kim, mọi sự phân tích và luận giải đều dựa trên mối quan hệ tương tác giữa mệnh Kim với các hành mệnh còn lại. Theo đó ta có:

  • Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực khi sử dụng số 49 để thay đổi vận khí
  • Người mệnh Kim sẽ nhận được những điều tốt từ con số 49 vì cả hai đều có cùng bản mệnh.
  • Người mệnh Mộc cần lưu ý hạn chế đi lại và gần gũi, gắn bó với con số này vì theo quan hệ tương sinh thì Kim khắc Mộc.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách vào tiền nuôi lô kép khung 2 ngày có lãi

Ý nghĩa cặp số 49 53 mang lại điều gì?

Cặp số 49 và 53 thật sự mang lại ý nghĩa gì? Có phải đúng với câu nói “49 chưa qua 53 đã tới”. Từ câu nói đó mà nhiều người Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung đều cho rằng ý nghĩa của cặp số 49 và 53 là cặp số chỉ sự hên xui xẻo.

Cặp số 49 53 có thật sự xấu hay không?
Cặp số 49 53 có thật sự xấu hay không?

Số 49 53 theo quan niệm dân gian mang lại điều gì? Đây là 2 cột mốc cực kỳ quan trọng trong đời người. Đa phần, mọi hạn nặng, xui xẻo thường rơi vào độ tuổi 49 hoặc 53. Chính vì ý nghĩa của cặp số 49 53 rất xấu nên nhiều người vẫn thường kiêng kỵ.  

Cùng vì lý do đó mà cặp số 49 53 nhiều người hay tìm cách tránh né sử dụng cho số nhà, CMND, số điện thoại, biển số xe,…. Hay những việc trọng đại, quan trọng của đời người chưa thực hiện được khi người đó bước sang tuổi 49, 53.

Hi vọng bạn có thể giải đáp thắc mắc số 49 có ý nghĩa gì qua bài viết này. Và từ những cơ sở lý luận đó sẽ giúp bạn hiểu hết ý nghĩa của số 49 và có nên xem đây là con số may mắn hay không. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *