• 0909 798 262
Quảng cáo

Thiết bị âm thanh công cộng và thiết kế của hệ thống âm thanh công cộng

Thiết bị âm thanh công cộng là những thiết bị điện tử như loa, amply, micro, cổng kết nối,… mà khi kết hợp chúng lại vơi nhau sẽ tạo nên một hệ thống âm thanh giúp phục vụ mục đích thông báo sử dụng trong bệnh viện, trường học, các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, các nhà ga, sân bay,… Bởi ở những khu vực và không gian này cần có thiết bị âm thanh hỗ trợ cho việc thông báo thông tin ở khoảng cách xa, giúp truyền phát thông tin một cách nhanh chóng, dễ nghe và thuận tiện.

so-do-he-thong-am-thanh-thong-bao

Hiện nay trên thị trường có một số loại thiết bị âm thanh công cộng cơ bản và khá là phổ biến như sau:

  • Micro thông báo: Dành cho người quản lý phát thông báo đến mọi người

  • Đầu đĩa: Tạo nhạc nền, hoặc truyền tải các thông tin được lặp đi, lặp lại

  • Ma trận âm thanh: bao gồm khá nhiều thiết bị như bộ điều khiển chọn kênh, bộ điều khiển chọn tầng, thiết bị chống rè, chống hú,..

  • Bộ tăng âm: Có chức năng tăng âm lượng cho loa

  • Loa: Thiết bị phát âm thanh trực tiếp đến người dùng. Dòng loa thường gặp nhất đó là loa âm trần, loa nén hoặc đôi khi là cả loa phóng thanh cầm tay

  • Bộ chia vùng: Phân vùng loa giúp người quản lý sử dụng loa dễ dàng hơn.

  • Bộ xử lý trung tâm, điều khiển việc truyền phát tín hiệu âm thanh từ xa.

  • Thiết bị điện tử cảnh báo sử dụng cho mục đích báo cháy khi có hoả hoạn xảy ra.

 

Trên đây là những thiết bị đang được sử dụng phổ biến mà thị trường âm thanh công cộng có cung cấp. Tuy nhiên tuỳ vào từng trường hợp, mục đích sử dụng và không gian cụ thể mà sẽ có thêm một số thiết bị khác nhau nữa. Để có thể lựa chọn được thiết bị âm thanh công cộng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng các bạn có thể truy cập website của Soundking hoặc liên hệ đến đường dây chăm sóc khách hàng, hay bạn cũng có thể ghé các chi nhánh của Soundking để nhận được sự tư vấn cụ thể từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Về thiết kế của hệ thống âm thanh công cộng thì hiện nay với những thiết bị khác nhau các hệ thống âm thanh công cộng cũng sẽ có sự thiết kế khác nhau. Nhưng về cơ bản các thiết bị này sẽ được thiết kế bố trí ở những khu vực cần truyền phát âm thanh, chia âm thanh theo từng khu vực cụ thể.

Thiết bị cần được chú ý nhất khi thiết kế hệ thống âm thanh công cộng đó là loa. Ví dụ như những nơi có độ ồn thấp thì sẽ thiết kế lắp đặt loa hộp, nếu sử dụng với mục đích thông báo đơn thuần thì thiết kế các loa phóng ở những khu vực cần thông báo, còn nếu cần thông báo ở diện rộng ở những nơi có tiếng ồn cao như ở các siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi,… thì lắp đặt loa phóng thanh là hợp lý. Ngoài ra ở những khu vực có diện tích vừa phải các loa sẽ được thiết kế đặt cách nhau khoảng chừng 20m với công suất từ 15-30W, ở những khu vực lớn hơn thì ta tăng công suất lên.

huong-dan-setup-mot-he-thong-am-thanh-thong-bao

Soundking vừa cung cấp thông tin cơ bản về các thiết bị âm thanh công cộng cũng như thiết kế đơn giản của một hệ thống âm thanh công cộng. Mong rằng những thông tin trên sẽ hỗ  trợ cho việc tìm hiểu và tham khảo thông tin của bạn. Hiện tại, tại các chi nhánh của Soundking cũng có cung cấp các thiết bị âm thanh công cộng được sử dụng phổ biến trên thị trường, các bạn nếu đang có nhu cầu có thể ghé qua tham khảo. Bên cạnh đó nếu sử dụng dịch vụ và mua hàng tại các hệ thống của Soundking chúng tôi có cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng miễn phí cho khách hàng.

Nếu trong quá trình thiết kế hệ thống âm thanh công cộng hoặc có bất kì thắc mắc nào về các thiết bị âm thanh công cộng các bạn có thể liên hệ Soundking để nhận được sự tư vấn trong thiết kế và hỗ trợ các vấn đề kĩ thuật liên quan đến các thiết bị đó.