• 0909 798 262
Quảng cáo

Nâng câp dàn âm thanh cho xe hơi

Ai cũng muốn chiếc xế hộp yêu thích của mình có được một dàn âm thanh ưng ý, chất lượng âm thanh đỉnh, ngoài việc chọn mua loa và amply thuộc dạng tốt, thì còn có rất nhiều điều chúng ta cần lưu tâm đến.

Việc bắt gặp trên đường phố những chiếc siêu xe Mercedes, BMW, Lexus,...với dàn âm thanh khủng đã không còn là điều hiếm gặp nữa, nhưng liệu một dàn âm thanh đắt tiền, công suất cực lớn đã thực sự là hay chưa!

nang cap dan am thanh cho xe hoi

Một dàn âm thanh độ trên xe với phong cách rất hầm hố.

Khi bạn có ý định nâng cấp dàn âm thanh cho chiếc xe yêu quý của mình, điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được thể loại nhạc mình yêu thích và muốn nghe là gì? Điều này quyết định đến việc cấu hình nên hệ thống âm thanh mà bạn sắp sửa lắp vào chiếc xế hộp của mình. Nếu bạn yêu thích dòng nhạc Rock thì hãy lựa chọn những hệ thống loa thiên về âm trầm nhiều hơn, còn đối với những người yêu thích nhạc Jazz nên chọn những hệ thống loa có tiếng treble thanh thoát, rõ ràng là tốt nhất.

do dan am thanh cho xe hoi

Xe hơi với dàn âm thanh cho những người thích thể loại rock mạnh mẽ

Giống như những hệ thống âm thanh Hi-end, âm thanh xe hơi cũng đề cao sự phối hợp hài hòa về giá trị, công suất, chất lượng giữa các thiết bị âm thanh. So sánh giữa dàn âm thanh được tích hợp sẵn trên một chiếc Toyota Altis và một chiếc Lexus bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng chiếc Lexus với khoang sa-lon yên tĩnh, êm ái và sang trọng được trang bị một dàn âm thanh hoàn hảo và tinh tế hơn so với chiếc Altis mặc dùng chúng đều cùng một hãng xe.

xe hoi duoc do dan am thanh

Còn đây là một hệ thống với đầy đủ loa bass, loa mid và loa treble

Tùy theo mỗi phân hạng xe thì người ta sẽ quyết định lựa chọn dàn âm thanh nào phù hợp cho xe của mình. Những người sử dụng xe hạng phổ thông thường hài lòng với dàn âm thanh có sẵn trên xe, những dòng xe này đa phần âm trầm thể hiện không mạnh mẽ cho lắm vì thế ta cần bổ sung thêm một subwoofer để tăng thêm tiếng trầm cho bộ dàn. Còn đối với những dòng xe như Ford Modeo, Toyota Camry, BMW serial 3, Mercedes C-class trang thiết bị âm thanh cũng thuộc vào loại khá, có thiếu đôi chút công suất và âm trầm thôi nếu bạn cần nâng cấp thường sẽ bổ sung thêm một loa đa tần và một loa siêu trầm để tăng thêm công suất và âm trầm cho dàn.

Giống như lời mở đầu ở trên, thì việc nâng cấp dàn âm thanh cho xe hơi hoặc ngay cả dàn âm thanh ở nhà có liên quan đến nhiều vấn đề khách nhau mà bạn cần lưu tâm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải xác định rõ nhu cầu chính của mình rồi từ đó mới nghĩ đến chuyện chọn mua và lắp đặt.

Bạn có thể tham khảo thêm: Nâng cấp thùng loaGiới hạn tin theo ngày :