• 0909 798 262
Quảng cáo

Mẹo chọn mua dây tín hiệu chính hãng giá tốt

Dây tín hiệu là một trong hai loại dây dẫn và là thành phần cơ bản, không thể thiếu với bất kỳ dàn âm thanh nào. Tuy chỉ là những phụ kiện nhỏ nhưng dây tín hiệu đóng góp một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh của cả dàn âm thanh.

Việc chọn mua dây tín hiệu chất lượng, hàng chính hãng sẽ tạo ra sự vững chắc để vận hành các thiết bị liên quan trong dàn âm thanh một cách vô cùng hiệu qua. Qua bài viết này hi vọng sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin liên quan tới dây tín hiệu và một chút mẹo nhỏ khi chọn mua dây tín hiệu chính hãng giá tốt.

Bài được quan tâm

 

 

Dây tín hiệu:

Trong một hệ thống âm thanh, các thiết bị (trừ ampli và loa) được nối với nhau thông qua loại dây tương tự như dây điện và đấy chính là các loại dây tín hiệu. Dây tín hiệu không những mang vai trò kết nối các thiết bị với nhau mà còn đóng vai trò như chiếc cầu nối để tín hiệu âm thanh có thể truyền từ người hát thông qua micro, qua một loạt thiết bị xử lý khác (mixer, equalizer…), cuối cùng được phát ra loa truyền đến tai người nghe.

Một số loại dây tín hiệu thường được sử dụng trong các dàn âm thanh bao gồm các loại sau:

  • Dây tín hiệu âm thanh không cân bằng (unbalanced Interconnect)
  • Dây tín hiệu âm thanh cân bằng (Balanced Interconnect)
  • Dây tín hiệu âm thanh đồng trục (Coaxial, thường ứng dụng trong lĩnh vực tín hiệu số digital).

day-tin-hieu-soundking-ga209-1

Một số lưu ý nhỏ cho bạn về các loại dây tín hiệu:

* Trong quá trình truyền tín hiệu âm thanh sẽ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử xung quanh như điện thoại di động, trở kháng, các yếu tố điện cảm… tạo nhiễu và làm tín hiệu âm thanh truyền đi không được trọn vẹn. Cách để khắc phục tình trạng này là bạn nên sử dụng các loại dây tín hiệu có tính chuyên nghiệp hơn, loại này cũng có thiết kế như các dạng dây thông thường nhưng được bọc một lớp bảo vệ bên ngoài 2 lõi dây. Các loại dây tín hiệu đặc biệt này có khả năng chống nhiễu cao và có thể truyền tín hiệu ở khoảng cách lớn(tầm 300 mét) mà vẫn đảm bảo hiệu quả ổn định.

* Đối với các hệ thống âm thanh dành cho sân khấu biểu diễn, các không gian lớn hơn nơi mà mixer thường được để xa sân khấu chính, khi phải thiết kế vài chục sợi dây tín hiệu để nối thiết bị trên sân khấu đến mixer thì rất bất tiện. Lúc đó người ta thường sử dụng các hộp cáp tín hiệu (audio link) được thiết kế có sẵn vài chục sơi dây tín hiệu 2 đầu jack Canon XLR bên trong, với chiều tầm 20-50 mét để giải quyết vấn đề này.

Một vài mẹo chọn mua dây tín hiệu chính hãng giá tốt:

- Kiểm tra hãng sản xuất: nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu sản xuất đóng vai trò rất quan trọng trong việc chọn mua bất kì sản phẩm nào. Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng bao giờ cũng có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các sản phầm trôi nổi khác trên thị trường.

- Kiểm tra model, chủng loại, tên tuổi: Qua việc chọn lựa, ghi chép từ trước bạn sẽ dễ dàng đưa ra được một bảng so sánh về từng model. Từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp với việc sử dụng và mang lại hiệu quả cao hơn.

- Ngoài việc chọn dây tín hiệu mang thương hiệu nổi tiếng thì bạn cũng phải để ý tới cửa hàng nơi bạn chọn mua dây tín hiệu có thực sự uy tín. Hiện nay trên thì trường rất nhiều nơi rao bán các sản phẩm nhái, kém chất lượng nhưng giá cả rất cao và vẻ bề ngoài thì rất giống so với sản phẩm chính hãng.

- Bạn phải kiểm tra kĩ càng xem loại dây tín hiệu mình đang cần sử dụng trong trường hợp nào (không gian lớn thế nào? Khoảng cách giữa các thiết bị kết nối? Sử dụng cho gia đình hay các sân khấu lớn?...) từ đó lựa chọn chiều dài dây tín hiệu cho phù hợp.

Thông tin hỗ trợ tư vấn và mua dây tín hiệu: 0909.798.262Giới hạn tin theo ngày :