• 0909 798 262
Quảng cáo

Hướng dẫn Setup Âm Thanh trong hội trường

Có phải bạn đang băng khoăn làm cách nào để có một âm thanh tốt trong hội trường? Bạn phải làm việc gì đầu tiên? Nên bắt đầu từ đâu? Bài viết của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn cách “Setup Âm Thanh trong hội trường”.

 

Bạn có biết rằng sự thành công của một chương trình, hội nghị khách hàng, cuộc họp đối tác, hay những buổi liên hoan, party, tổ chức đám tiệc, cưới hỏi người kỹ thuật âm thanh phải có những bước chuẩn bị thật kỹ, phải có một khoảng thời gian setup các hệ thống âm thanh, cho chạy thử âm thanh, …

Nếu bạn là một người mới tiếp xúc với một dàn âm thanh hội trường sẽ có những bỡ ngỡ và dường như hơi rối trong việc setup âm thanh. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, lắp đặt, setup âm thanh trong các chương trình tổ chức quy mô lớn nhỏ tại TPHCM, dưới đây là những chia sẽ của anh em kỹ thuật Việt Thương 369 trong việc “Setup Âm Thanh hội trường”.

setup-am-thanh-hoi-truong_2

Những công việc và những bước cần làm trong việc setup Âm Thanh hội trường của một người kỹ thuật âm thanh bao gồm những bước cơ bản sau:

 

1.    Setup bàn mixer, Amply cho dàn âm thanh hội trường

setup-am-thanh-hoi-truong_1

  • Bước 1: Bạn tiến hành cắm micro vào khe cắm, đưa các nút điều chỉnh về vị trí giữa (gọi là 12h theo kim đồng hồ) nút Vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn.

 

  • Bước 2: Cân chỉnh các nút Low, Mid, Hi trên đường line đó đến khi nào ta thấy hài lòng nhất, nhưng vẫn ở mức trên hoặc dưới 12h, không nên chỉnh quá cao hoặc quá thấp nút nào.

 

  • Bước 3: Điều chỉnh Echo tổng lên (từ 10h đến 12h). Để nút Low và Hi ở mức giữa hướng 12h. Nhưng quan trọng nhất là chỉnh nút RPT và DLY.

 

  • Bước 4: Phối hợp các tiếng micro, micro không dây và tiếng nhạc trong hội trường sao cho hài hoà, tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro để người nói luôn nghe rõ và cảm thấy micro nhẹ, không mất nhiều sức cũng như giúp những người giọng không vang nói dễ dàng hơn.

 

2.    Setup các Micro hội trường

 

Tùy vào số lượng người tham gia cuộc họp mà có số lượng micro hội trường phân bố cho phù hợp, bạn phải setup toàn bộ micro trong hội trường để đảm bảo âm từ các micro phát ra loa chuẩn, dễ nghe nhất.

  • Bước 1: Gắn micro vào vị trí và thiết lập volume của music về vị trí tối thiểu

 

  • Bước 2: Điều chỉnh các Volume tổng, Volume micro và tất cả các chiết áp như Balance, Echo, Mid, Low, Dly, Hi, Rpt đến vị trí Normal mà nhà sản xuất đã thiết kế.

 

  • Bước 3: Bật nguồn thử Micro. Lưu Ý: Tùy thuộc không gian, tiêu cách âm phòng hội trường mà có thể tăng giảm Echo, Rpt, Dly; khi đó vị trí Normal của bạn thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải khoảng 10 – 15 độ sao cho giọng nói không bị vang quá mức, không lặp đi lặp lại nhiều lần.

 

  • Bước 4: Chỉnh giọng nói với những người thiên chất Bass: đưa volume bass của Micro sang trái từ 10- 90 độ, giọng thiên tress tương tự vậy, còn với những người giọng yếu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ.

 

  • Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh Micro xong; đưa Volume music lên sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng micro đã chỉnh; nếu thấy có hiện tượng tiếng hú phải đưa Hi của Volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Hy vọng với những chia sẻ “Hướng dẫn Setup Âm Thanh trong hội trường” sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu như các bạn cần tư vấn về các sản phẩm âm thanh trong hội trường như sử dụng loa, mixer, micro,… nào phù hợp với hội trường, các bạn hãy liên hệ Việt Thương 369 theo:

 

Hotline: 0909 798 262

Website: http://soundking.vn

Mail: amthanh@pianominhthanh.com

Địa chỉ: 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM.

Việt Thương 369 nhà phân phối chính thức và độc quyền nhãn hàng Âm Thanh Soundking tại Việt Nam.Giới hạn tin theo ngày :